Sự khác biệt giữa EAA và BCAA

Đăng Bởi Mrs. Tú

SHARE

Trước khi tiệm cận với body hoàn hảo. Việc bồi đắp protein chỉ là yếu tố quan trọng cuối cùng. Vậy phân khúc Thực Phẩm Bổ Sung EAA và BCAA giữ tầm quan trọng thế nào?

EAA và BCAA là gì?

BCAA (branched chain amino acid): Một loại amino acid có hình dạng cấu trúc dạng chuỗi và phân nhánh tồn tại theo ba loại chính: Leucine, Isoleucine và Valine. Có tác dụng sửa chữa, phục hồi cơ bắp, ổn định lượng đường trong máu. Tham gia các phản ứng tổng hợp năng lượng, sản xuất hormone tăng trưởng. Ngoài ra còn tăng cường sự trao đổi chất ở các nhóm cơ.

EAA và BCAA là gì?

EAA (essential amino acid): những amino acid thiết yếu nhưng lại không có sẵn hoặc không thể được tổng hợp trong cơ thể. Do đó các loại amino acid này thường xuyên phải được bổ sung để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Quan trọng hơn, các amino acid này chính là thành phần để tổng hợp nên các phân tử protein có cấu trúc phức tạp. Các tế bào cơ, mô cơ và từ đó hình thành cơ bắp cũng như các mô khác trong cơ thể. Mặt khác, EAA còn là cơ sở hình thành nên chất dẫn truyền xung thần kinh. Được ví như “mạng lưới truyền tín hiệu” từ não bộ đến các cơ quan và nhóm cơ khác.

Điều khác biệt giữa EAA và BCAA?

Các bạn tưởng tượng EAA được ví như là các anh công nhân xây dựng. Còn BCAA với vai trò như là một loại vật liệu xây dựng. EAA hoàn chỉnh sẽ kích hoạt và thúc đẩy nhanh chóng các quá trình tổng hợp protein trong cơ bắp. Hơn là dùng Bcaa thông thường.

Các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung các loại amino acid cả trước và sau khi tập. GIúp cơ thể để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất. Cùng đó, hiểu được sự khác biệt giữa EAA và BCAA bạn sẽ làm chủ cuộc chơi với các acid amin thiết yếu này.

EAA – người bạn không thể thiếu với mọi gymer

Với chức năng tuyệt vời mà những amino acid thiết yếu mang lại. Hứa hẹn sẽ là giải pháp tuyệt vời cho mọi gymer mới thậm chí “già” khuyên cáo nên sử dụng.

 

Đối với người mới, việc bổ sung Whey protein chưa thực sự cần thiết. Điều quan trọng, bạn nên tích lũy năng lượng, đẩy nhanh tiến trình hồi phục. Qua đó, bùng nổ sức mạnh trong quá trình luyện tập. Giúp quá trình work-out đạt mức hiệu quả thiết thực. Điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần của bạn. Nếu tập với tâm thế nhanh mệt mỏi, thiếu cảm xúc thì rất dễ gây ra tình trạng chán nản, muốn bỏ cuộc. Sai lầm của người mới tập chỉ biết đến Whey Protein, không sử dụng các phân khúc bổ sung năng lượng trước-trong tập. Khiến tiền mất và còn kéo dài thời gian lột xác body.

blog spot

1 comment

Leave a comment

Your email address will not be published.

Whey Protein

∙  Whey Blend

Whey RSP (hết hàng)

∙  Whey Casein

∙  Whey Isolate

Intra Workout

∙  Bcaa & Eaa

Pre-Workout & Fat Burner...

∙  Pre-workout

∙  Fat Burner

∙  Multivitamines

Tạm hết hàng